Thiên Thư

Thiên thư (3 bộ) [天书]

Tác giả: Tiêu
Thể loại: xuyên không, cung đình, khôi hài
Rating: PG15
Nội dung: những chuyện giở khóc giở cười khi mấy quyển bách khoa toàn thư đam mỹ rơi vào tay một bạn hoàng đế “ngốc xít” thời phong kiến

 

Tóm tắt:
Bình thường chỉ có người xuyên không, nhưng truyện này hổng phải người, mà là sách xuyên không nhen.Mấy cuốn sách của các bạn fangirl đam mỹ bị phụ huynh tịch thu vất đi, tưởng thành giấy vụn ai ngờ lại “may mắn” xuyên không về thời phong kiến, trở thành “Thiên thư” vì… xem truyện để biết chi tiết a.

Quyển 1: tổng hợp các kiến thức cơ bản về đam mỹ

– Bạn hoàng đế đang khấn trời xin ban sách trị quốc bình thiên hạ thì nhặt dc cuốn đam mỹ này từ trên trời rớt xuống –> bạn ấy nghĩ là sách trời nên nâng niu gìn giữ + nghiên cứu. Sau 2 tháng nghiền ngẫm, bạn ngộ ra chân lý “thiên thư” ám chỉ chính là “Thích nam nhân mới là chân ái”. Trong thiên thư có định nghĩa rõ thế nào là công, thụ, rồi liệt kê các thể loại… (đọc tếu lắm, ai mới biết đam mỹ thì đọc sẽ học hỏi dc vài kiến thức nha) -> bạn hoàng đế bàng hoàng nhận ra số trời đã định bạn phải làm thụ. Bạn không cam chịu, quyết định tiến hành kế hoạch thay đổi số phận bằng cách đi theo con đường Nhược công XD
– Bạn tìm 1 bạn nam dòm còn thụ hơn bạn chục lần, để bạn lấn át, làm công. Quá trình tìm kiếm rất dễ dàng, nhưng quá trình thực hiện kế hoạch vô cùng chông gai, kết quả chả những đại nghiệp bất thành mà bạn hoàng đế còn để vuột mất một người luôn bên cạnh bạn ấy, đơn phương bạn ấy. Người này là quái y tài giỏi mà ngang ngược, vì yêu bạn hoàng đế từ tấm bé mà chấp nhận ở lại hoàng cung săn sóc bạn. Vì bạn hoàng đế ngốc quá không nhận ra tình yêu ngay bên cạnh, với cả mộng làm nhược công còn hừng hực nên bạn quái y quyết định rời xa bạn hoàng đế đế bạn í trưởng thành hơn và biết thế nào là chân ái. Kết thúc quyển 1, quái y rời đi, bạn thụ kia cũng theo người yêu ra đi, bạn hoàng đế bất đắc dĩ thâu thêm 1 bạn nam sủng.Sau đó bạn nam sủng kia dc phong hoàng hậu.

– Quyển 1 có mấy tình huống tếu lắm hehe. Điển hình là việc bạn hoàng đế thực hành các kiến thức thu dc từ thiên thư:

+ Bạn ấy thấy tể tướng làm việc mệt nhọc, theo thiên thư, bạn ấy tặng cho tể tướng “Đông cung đồ” nhằm “giải khuyây” -> tể tướng lăn đùng xỉu, cáo bệnh mấy hôm.
+ Đại hoàng huynh có một anh quản gia rất đẹp trai, bạn hoàng đế nghĩ là 2 ngừơi có vấn đề, muốn xúc tiến quan hệ 2 người nên đã áp dụng tuyệt chiêu trong thiên thư là thuốc đại hog huynh xuân dược. Cuối cùng kế hoạcht rót lột nhưng hoàng huynh bị thượng, xách chổi rượt bạn hoàng đế chạy xít khói.
+ Cậu em út đi săn dc 1 con cáo đẹp ơi đẹp, bạn hoàng đế nhớ trong thiên thư từng đề cập chuyện tình người x hồ ly -> bạn quả quyết em trai với con cáo đang yêu nhau, còn gọi con cáo là “em dâu”, bắt thằng em phải lấy con cáo làm vợ =_=”
+ Bạn hoàng đế có 1 thằng em nữa, thằng này hơi láo, bạn tặng nó mấy thang “bổ thận tráng dương”

Quyển 2: SM, ngược tâm thụ

– Lúc này đã là mấy năm sau, lại thêm 1 quyển thiên thư rơi xuống đầu bạn hoàng đế. Quyển này chuyên trị SM, ngược tâm thụ. Bạn hoàng đế tiếp thu xong, trong đầu toàn nghĩ tới mấy cảnh tượng hành hạ thê lương nên gặp ai bạn cũng tưởng tượng dc mấy màn mất “nước” tốn “giấy” =_=”
– Quyển này tả lúc bạn hoàng đế trưởng thành rồi nên ít khôi hài hơn quyển 1, nhưng mà cũng không thiếu tình huống giở khóc giở cười. Điển hình là việc ghép đôi thằng sát thủ với em trai bạn ấy. Cái này đọc truyện mới thấy hài, dài quá không tóm tắt dc.
– Giữa truyện có nhiều sóng gió, angst 1 chút xíu thôi, nhưng mà cảm động lắm lắm luôn a.Cuối truyện, bạn hoàng đế xém chết, tưởng bạn chết, mấy nạn nhân bị bạn ghép đôi nay cam tâm tình nguyện làm cho dream của bạn come true bằng cách lấy nhau. Chuyện tiểu vương gia lấy cáo đồn xa thiệt xa a =_=”

Quyển 3: Thích nam nhân là bại hoại

– Lần này đang yên ổn, không thèm thiên thư nữa thì bỗng đâu rơi xuống 1 quyển thiên thư bảo rằng thích nam nhân là bại hoại, là việc trời o dung đất o tha. Bạn hoàng đế tưởng thiệt -> dằn vặt, quằn quại (kiểu baka thôi chớ không có angst) -> sửa chữa sai lầm bằng cách đi chia rẻ các cặp đôi mình từng làm mai.
– Nếu ở mấy quyển trc, các cặp này có vẻ miễn cưỡng thì nay thành nhất kiến chung tình rồi. Con cáo chính xác là hồ ly, nó biến dc thành người, tiểu vương gia không ngờ yêu con cáo thật lòng luôn. Bạn sát thủ mí bạn vương gia bạo tàn khoái diễn trò bạo lực gia đình nhưng cũng yêu nhau say đắm lắm. Bạn đại hoàng huynh thì miễn bàn, bạn í yêu anh kia từ thuở ban sơ nhưng bây h cam phận làm thụ rồi -> Người ta yêu nhau vậy làm sao chia lìa lứa đôi dc, bạn hoàng đế bó tay a.
– Rồi tới chuyện của bạn ấy và người yêu, sau 1 hồi kịch liệt đấu tranh, kết cục là… a xem truyện đi rồi biết XD

Bản quyền phần giới thiệu thuộc về nàng Alek , ta chỉ copy qua thui :”D

http://jkmania.livejournal.com/10780.html

Chương mở đầu

Chương 1

Chương 2

Chương 3

Chương 4

Chương 5

Chương 6

Chương 7

Chương 8

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. S – T « Động Màn Tơ
    Aug 28, 2011 @ 15:02:25

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: